Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên EURO 2020 đã được dời lịch tổ chức sang hè 2021. Theo kế hoạch trước đó, giải đấu này sẽ được 12 thành phố lớn đăng cai. Trong đó, riêng SVĐ Wembley của Anh sẽ diễn ra 7 trận đấu, gồm 3 trận vòng bảng của ĐT Anh và các trận bán kết, chung kết.

Lên kế hoạch mới cho EURO 2020

Lên kế hoạch mới cho EURO 2020

Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng dự tính sẽ không thể lùi lịch thêm nữa vì vấn đề tiền bản quyền truyền hình. UEFA cũng hy vọng sẽ đón người hâm mộ trở lại sân vận động trong các trận đấu của giải.

Tuy nhiên, một số địa điểm có dự định tổ chức đang gặp phải rủi ro. Trong đó, Baku ở Azerbaijan hay St Petersburg ở Nga đã xảy ra những vụ xung đột vũ trang, nên gần như những nơi này sẽ bị UEFA loại bỏ.

Điều này đồng nghĩa với việc UEFA sẽ phải lên phương án khác cho EURO 2020. Theo The Sun và các nguồn tin uy tín của Anh, UEFA dự tính sẽ tổ chức EURO 2020 tại một quốc gia. Khi đó, các đội tuyển sẽ được bảo vệ tốt hơn cả về an ninh và dịch bệnh.

Dự kiến, trong thời gian tới, UEFA sẽ tổ chức nhiều cuộc họp để thảo luận về kế hoạch tổ chức EURO 2020. Nhưng có một điều gần như chắc chắn rằng giải đấu vẫn sẽ diễn ra vào mùa Hè năm sau.