Cách đây 3 năm, Đinh Thanh Trung cùng các đồng đội đã đặt mốc son giúp Quảng Nam lần đầu vô địch V.League. Đó cũng là mùa giải mà Thanh Trung vinh dự nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam.

Thời gian qua đi, lúc này, Quảng Nam lại đang phải đối diện với nguy cơ rớt hạng. Sau 14 trận đã đấu, họ mới chỉ có vỏn vẹn 9 điểm, xếp đội sổ và kém đội xếp ngay phía trên là Hải Phòng 4 điểm.

Cuối tuần qua, sau khi thua chủ nhà SLNA 1-4, Quảng Nam đã quyết định mời HLV Nguyễn Thành Công (người mời chia tay Thanh Hóa 1 tháng trước) về dẫn dắt đội bóng thế chỗ HLV Đào Quang Hùng.

Lãnh đạo đội bóng hy vọng “thay tướng” sẽ “đổi vận” và với sự hiểu biết về bóng đá Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công sẽ cùng các học trò gây bất ngờ ngay ở xứ Thanh chiều 15/10 tới.

Đinh Thanh Trùng cùng Quảng Nam đã thắng Thanh Hóa 2-1 ở vòng 3 giai đoạn 1 V.League 2020.

Đinh Thanh Trung cùng Quảng Nam đã thắng Thanh Hóa 2-1 ở vòng 3 giai đoạn 1 V.League 2020.

Trao đổi với Dân Việt sáng nay khi đã di chuyển vào Thanh Hóa chuẩn bị cho cuộc quyết đấu này, đội trưởng Đinh Thanh Trung nói:

“Tôi nghĩ vấn đề quan trọng nhất của Quảng Nam lúc này là vấn đề tâm lý. HLV Nguyễn Thành Công đã tới và không khí trong đội đang tốt dần lên với niềm tin “lội ngược dòng” cuối mùa. Tôi hy vọng HLV Nguyễn Thành Công sẽ gỡ bỏ được nút thắt tâm lý cho anh em. Chuẩn bị cho trận đấu với Thanh Hóa, Quảng Nam có đầy đủ lực lượng và đặt mục tiêu giành đủ 3 điểm”.

Tiếp Quảng Nam, Thanh Hóa sẽ không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Hoàng Vũ Samson vì thẻ phạt. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng tấn công của đội chủ nhà.

Điểm tựa tâm lý cho Quảng Nam khi ở giai đoạn 1 mùa giải năm nay, họ từng thắng Thanh Hóa 2-1.

“Với Quảng Nam, 4 trận đấu còn lại của mùa giải là 4 trận chung kết thực sự và tôi tin còn cửa trụ hạng. Sau trận đấu với Thanh Hóa, chúng tôi sẽ gặp lại những đối thủ cạnh tranh trực tiếp đang xếp ngay phía trên là DNH.Nam Định (vòng 3 giai đoạn 2) và Hải Phòng (vòng 5 giai đoạn 2). Nếu giải quyết tốt những trận cầu 6 điểm này, Quảng Nam sẽ tìm thấy ánh sáng phía cuối đường”, Thanh Trung cho biết.

Được biết, hết mùa giải năm nay, Đinh Thanh Trung cũng sẽ hết hợp đồng với Quảng Nam. Vậy lúc này 2 bên đã có những cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng? Dân Việt hỏi và Thanh Trung bày tỏ: “Cũng đã có những sự bàn bạc nhưng chưa đến hồi kết. Tôi luôn ưu tiên cho Quảng Nam ở vị trí số 1 và sẽ cống hiến hết sức để cùng đội bóng trụ hạng thành công đã. Thời gian qua, có một số đội bóng mời nhưng tôi chưa nhận lời”.