Tối 10/10, Hà Nội FC có cuộc tiếp đón CLB TP.HCM trên sân Hàng Đẫy. Phút thứ 86, Quang Hải có pha xử lý khéo léo để vượt qua Ngô Hoàng Thịnh trước khi dứt điểm chéo góc đánh bại thủ môn Thanh Thắng.

Pha lập công này ấn định chiến thắng 2-0 cho đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, tiền vệ mang áo số 19 suýt nữa đã mất cơ hội ghi bàn thắng đầu tiên tại V.League mùa này vì sự cố từ ban huấn luyện.

Quang Hải suýt mất bàn thắng vì trợ lý HLV... viết chữ xấu - Ảnh 1.

Quang Hải ăn mừng bàn thắng

Cụ thể, ở phút 70, Hà Nội FC chuẩn bị thay đổi nhân sự. Người đọc thông báo tại sân cho hay Quang Hải sẽ rời sân thay cho Pape Omar.

Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm muốn Pape Omar vào thay Lê Tấn Tài (số 14) chứ không phải Quang Hải. Nhà cầm quân gốc Thanh Hóa đã phản ứng kịp thời và cho biết có sai sót nên xin hoãn việc thay người.

Sau trận đấu, ông Nghiêm cho biết: “Tôi muốn rút Tấn Tài ra nghỉ. Trợ lý đã ghi số 14, nhưng trọng tài lại đọc nhầm, có thể là do nét chữ. Đây là sự cố ngoài mong muốn, rất may là không để lại hậu quả gì nghiêm trọng”.

Quang Hải suýt mất bàn thắng vì trợ lý HLV... viết chữ xấu - Ảnh 2.

Quang Hải suýt mất bàn thắng

Trọng tài bàn đồng ý thay đổi, sau khi nhận được phản hồi từ BHL Hà Nội. Phút 74, Pape Omar và Minh Dĩ lần lượt vào sân thay cho Tấn Tài và Văn Tới.

Quang Hải vẫn tiếp tục thi đấu và ghi bàn ở phút thứ 86. Trước đó, tiền vệ này là người mang về quả phạt đền để Văn Quyết mở tỉ số ở phút thứ 69.