Sau pha bóng Nguyễn Thanh Thụ ném bóng thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn CLB HAGL đã cho rằng cầu thủ Sài Gòn “đá không có đạo đức”. Tuy nhiên, ở cuộc họp báo sau trận, HAGL Vũ Tiến Thành đã lên tiếng phản bác:

Clip: Cầu thủ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt Hồng Duy của HAGL - Ảnh 1.

Tình huống Nguyễn Thanh Thụ ném bóng thẳng vào mặt Hồng Duy.

“Tôi nói thẳng, nói như thế là nói bậy. Có một tình huống Thanh Thụ ném biên, tôi đã xin lỗi. Cậu ấy ném bóng trượt tay, ngay trước mặt tôi. Cậu ấy là cầu thủ hiền lành, đạo đức nhất của Sài Gòn. Tình huống có gì đâu. Nếu anh Tấn Anh nói câu đó với tư cách một trưởng đoàn là không chấp nhận được”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Đàn của HAGL không bàn luận gì về hành động của cầu thủ Sài Gòn. “Mỗi người có cách cảm nhận riêng”, ông nói. Chiến lược gia của HAGL chỉ ý kiến về tình huống trọng tài Đỗ Thành Đệ thổi phạt đền cuối trận, sau pha phạm lỗi của thủ môn Bửu Ngọc với Vũ Tín.

“Khi HAGL gỡ hòa 2-2 sau khi bị dẫn 2-0, thế trận thuộc về chúng tôi. Thời điểm đó, tôi đã nghĩ đến việc có 3 điểm. Nhưng bước ngoặt trận đấu đã diễn ra ở pha bóng 50/50 khi bị thổi phạt penalty. Theo tôi trọng tài đã nhận định sai, dẫn đến bàn thua cho chúng tôi”.

Clip: Cầu thủ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt Hồng Duy của HAGL